Đăng ký nhận cataloge
Đăng ký để nhận catalog vải chống tĩnh điện từ Tiên Phong:
Đăng ký

Ứng dụng của vải chống cháy chậm trong đời sống và trong các ngành công nghiệp

Cập nhật: 23/05/2016
Lượt xem: 3588

Nhiều nghiên cứu cho thấy chất chống cháy có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự lây lan của lửa, tùy thuộc vào hoàn cảnh, giúp chúng ta có thêm thời gian để thoát hiểm trong các trường hợp nguy cấp. Các chuyên gia vẫn đang tiếp tục đánh giá cao vai trò của việc sử dụng vải chống cháy trong cuộc sống hàng ngày và các ngành công nghiệp. Vải chống cháy cung cấp một lớp bảo vệ quan trọng và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vì chúng được sử dụng trong cuộc sống hiện đại với rất nhiều phương thức sáng tạo. Trên thực tế, dù chúng ta làm gì hay đi đâu, cuộc sống hàng ngày của con người đã và đang được đảm bảo an toàn hơn trước rất nhiều với sự hỗ trợ đắc lực của các loại vải chống cháy cũng như các sáng kiến đảm bảo an toàn nhiệt khác.

Có hai loại vải chống cháy nổi bật nhất mà dựa vào đó, các loại quần áo chống cháy được sản xuất với hình thức phù hợp: vải dệt từ sợi chống cháy và vải được xử lý chậm cháy. Vải chống cháy dệt từ sợi chống cháy là loại vải kháng nhiệt được thiết kế để chống lửa trong đời sống, có tính chất chống cháy ở cấp độ phân tử. Loại vải này không bị mòn hay bạc đi, và nó sẽ luôn có tác dụng kháng lửa dù được sử dụng bao lâu đi nữa.

Mặt khác, vải kháng nhiệt được xử lý chậm cháy là các sản phẩm được tạo nên qua quá trình sử dụng hóa chất tạo khả năng kháng lửa. Qua thời gian và số lần sử dụng, các đặc tính chống cháy sẽ bắt đầu phân hủy và còn không nhiều khả năng bảo vệ. Sự ăn mòn, bạc màu, sự tiếp xúc với tia cực tím, cùng với quá trình giặt tẩy sẽ làm giảm tuổi thọ của loại vải chống cháy này.

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau của các loại vải chống cháy trong đời sống và các ngành công nghiệp. Trong cuộc sống hàng ngày, vải chống cháy có thể được sử dụng để làm rèm cửa chống cháy, bảo vệ nội thất, màn, dù, mái hiên, trướng, và lều kháng lửa.

Vải chống cháy có thể được áp dụng thông qua lớp đệm thông thường, hoặc đệm với nhiều dips va nips. Khi tiếp xúc với nguồn nhiệt trong khoảng 30-60 giây, nó sẽ cho kết quả tốt. Lượng chất chống cháy yêu cầu sẽ phụ thuộc vào loại vải, điều kiện áp dụng và tiêu chuẩn thử nghiệm cần đáp ứng. Cần tiến hành các thí nghiệm sàng lọc tốt hơn để xác định và xác định mức độ ứng dụng tối thiểu cho vải. Trong các ngành công nghiệp, vải chống cháy được sử dụng trong công nghiệp luyện kim, công nghiệp khai thác mỏ, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ rừng. Cụ thể hơn, đối tượng có nhu cầu sử dụng vải chống cháy là những người thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại có thể tiềm ẩn các mối nguy hiểm, chẳng hạn như hồ quang điện (lineman tiện ích điện, thợ điện, vv), môi trường có thể cháy đột ngột (nhà máy lọc dầu, hóa chất và cán bộ dược, vv trên.), môi trường dễ cháy nổ (nhân viên trong bột giấy và ngành công nghiệp giấy, sơn, chế biến thực phẩm, và các ngành công nghiệp khác), bên cạnh những công nhân tiếp xúc với các thiết bị điện có điện. Mức độ bảo vệ của vải chống cháy sẽ được kết luận dựa trên kết quả phân tích các mối nguy hiểm từ nhà sản xuất, từ đó kết quả phân tích sẽ quyết định loại vải phù hợp với những nguy cơ tiềm ẩn trong một môi trường làm việc cụ thể. Tóm lại, các loại vải chống cháy rất có ứng dụng đa năng trong đời sống hàng ngày và các ngành công nghiệp. Với rất nhiều lựa chọn có sẵn và nhà cung cấp vải chống cháy, việc chọn ra nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của công ty bạn có thể là một nhiệm vụ tương đối khó khăn. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi lựa chọn các nhà cung cấp các loại vải đặc biệt này.

 
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Vải không dệt: khái niệm, phân loại, ứng dụng của vải không dệt (1350 lượt xem)

Quần áo BHLĐ cao cấp vải Klopman (1383 lượt xem)

Ứng dụng vải thủy tinh HT800 chống cháy (1514 lượt xem)

Màn chống sóng điện từ, wifi sử dụng trong gia đình (1583 lượt xem)

Công dụng của vải chống sóng điện từ trường và ứng dụng trong đời sống (3847 lượt xem)

SO SÁNH VẢI COTTON 100% XỬ LÝ CHỐNG CHÁY VS VẢI CHỐNG CHÁY GENESIS 450 (2161 lượt xem)

Tính năng tự làm mát chủ động trên vải TencasafePlus (1391 lượt xem)

Ưu nhược điểm, ứng dụng của vải thun chống tĩnh điện (1595 lượt xem)

Ưu nhược điểm của vải thủy tinh chống cháy (2479 lượt xem)

Một khái niệm mới: Vải chống cháy chống tĩnh điện (2429 lượt xem)

Vải chống cháy may đồng phục bảo hộ lao động (2547 lượt xem)

Ứng dụng của vải chống tĩnh điện trong cuộc sống (3004 lượt xem)

Vì sao phải sử dụng quần áo chống tĩnh điện? (8711 lượt xem)

Hướng dẫn cách chọn vải phòng sạch chống tĩnh điện (2608 lượt xem)

Những thiết bị dùng trong phòng sạch (2605 lượt xem)

Tìm hiểu một số loại vải chống tĩnh điện (5125 lượt xem)

Ứng dụng của phòng sạch trong đời sống (2636 lượt xem)

Ưu điểm và ứng dụng của vải cashmere chống tĩnh điện (3020 lượt xem)

Quần áo phòng sạch là gì ? (3257 lượt xem)

Ứng dụng của vải chống tĩnh điện trong ngành xăng dầu (2904 lượt xem)

Công ty tnhh DỆT MAY tiên phong
Địa chỉ:
Số 2, Ngõ 32 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 - 3998 5123 - Hotline: 0909 221 284
Email: hoat.tuan.nguyen@gmail.com - Website: www.tienphongfabric.com

Mạng xã hội liên kết
Youtube Twitter Facebook
Copyright © 2015 công ty TNHH vải Tiên Phong
Đang online: 3
Tổng số truy cập: 536.723